8 bước khi chọn chiếc đồng hồ đeo tay nam giới

Thứ 1: Trước khi mua đồng hồ đeo tay nam bạn phải suy nghĩ, tưởng tượng trong đầu về ý tưởng cho những loại đồng hồ mà bạn muốn, là đồng hồ dây da hay dây kim loại, đồng hồ 2kim, đồng hồ 3 kim hay đồng hồ 6 kim, mặt tròn hay mặt vuông, màu trắng hay màu đen, chạy pin hay tự động.

Thứ 2: Bạn cần xác định được chất liệu cho chiếc đồng hồ dây da nam cao cấp chính hãng của bạn là da tổng hợp, da cá sấu, da đà điểu, da trăn hay giả da. Nếu bạn muốn chiếc đồng hồ dây da sử dụng lâu dài hơn thì nên chọn chất liệu dây là da cá sấu hay đà điểu. Tuy nhiên, đa số các hãng đồng hồ cao cấp đều thiết kế đồng hồ dây da hầu như là da tổng hợp. Mục đích của việc này là tránh những ký sinh tồn tại trên dây da thật gây kích ứng, ngứa ngáy hay khó chịu trên da tay của người tiêu dùng.

Thứ 3: Bạn nên khoanh vùng  phạm vi giá có thể trả cho chiếc dong ho deo tay dep mình sẽ mua là bao nhiêu? 1 triệu hay 2 triệu hay lên đến vài chục triệu? Khoanh vùng giá mà bạn có khả năng, việc này rất quan trọng bởi vì từng thương hiệu khác nhau sẽ có những mức giá khác biệt. Để có được chiếc đồng hồ dây da nam cao cấp chất lượng, đôi khi không nhất thiết phải bỏ ra số tiền quá lớn để chạy theo thương hiệu nổi tiếng nào đó, quan trọng là bạn xác định mục đích sử dụng của mình cần chiếc đồng hồ để đi chơi, hay đi làm hay đi tiệc tùng giao lưu với đối tác… mà bạn sẽ chọn vùng giá phù hợp nhất để sỡ hữu chiếc đồng hồ cho riêng mình.

 Thứ 4: Tiếp theo cho tiêu chí chọn đồng hồ dây da nam cao cấp chính hãng đẹp là sự chính xác về thời gian. Máy của chiếc đồng hồ chính là linh hồn của chiếc đồng hồ, chiếc đồng hồ có chạy đúng chính xác về thời gian hay không tùy thuộc vào sự vận hành của từng thiết bị, máy móc và bánh răng bên trong của đồng hồ. Hay nói cách khác, bộ máy của đồng hồ phân ra nhiều loại như là vận hành tự động (automatic) hay vận hành bằng pin(quartz) hay vận hành bằng năng lượng ánh sáng(Eco Drive). Tùy thuộc vào sở thích của từng người, có người chọn đồng hồ automatic vì không muốn thay pin theo chu kỳ, có người thì chọn đồng hồ pin vì độ chính xác cao hơn. Quan trọng nhất là bạn phải biết được mình thích loại nào.

Thứ 5: Style ăn mặc của bạn đóng góp một phần rất quan trọng trong việc lựa chọn chiếc đồng hồ dây da cho chính bản thân mình. Giả sử bạn đang theo đuổi xu hướng thời trang thanh lịch thì nên chọn những chiếc đồng hồ có kiểu dáng mỏng, nếu bạn có xu hướng thời trang thiên về cá tính có hơi hướng thể thao thì có thể chọn những chiếc đồng hồ 6 kim dây da. Nếu phong cách của bạn theo trào lưu rock thì có thể chọn những chiếc đồng hồ dây da to hơn, cá tính hơn để phù hợp với phong cách rock của bạn.

Đồng hồ Seiko

Thứ 6: Trước khi bạn quyết định mua chiếc đồng hồ nào đó, bạn cần xác định thương hiệu mà bạn muốn mua là gì. Ví dụ như nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường ngày nay như đồng hồ Rolex, Omega, Hublot, Piaget, Rado, hay dong ho seiko chinh hang…Tùy vào từng thương hiệu sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau đặc trưng cho nhà sản xuất.

Thứ 7: Khi bạn lựa chọn mua đồng hồ, chúng ta cũng nên quan tâm lưu ý đến tính năng chống nước của chiếc đồng hồ bạn chọn, dựa vào thông số ATM hay BAR.

Chú thích cho những ai quan tâm:

1 ATM: ở mức rửa tay đi mưa được, tắm phải tháo ra

3ATM:  ở mức có thể rửa tay hay đi mưa và tắm không cần tháo ra

5ATM: ở mức có thể đi bơi vì độ chống nước tốt

10 ATM: ở mức có thể lặn dưới độ sâu 100m.

Thứ 8: Nếu bạn đang lo lắng về tuổi độ bền của pin, nên chọn những chiếc đồng hồ tự động (Automatic) hoặc năng lượng ánh sáng (Eco Drive) hoặc bạn có thể chọn mua đồng hồ ở các địa điểm bán đồng hồ uy tín, ở đó họ sẽ bảo hành pin vĩnh viễn chiếc đồng hồ của bạn.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN