Bạn không hoàn hảo và cũng không phải tỏ ra là một người hoàn hảo.

Bạn có thể thèm muốn khi nhìn thấy hình ảnh của những siêu mẫu chân dài, những người nổi tiếng với làn da hoàn hảo hoặc những người giàu có có thể làm bâ’t kỳ điều gì họ thích, như đi trên chiếc phi cơ riêng của gia đình và mua điện thoại Sky A910 ở các trung tâm thương mại nối tiếng thê’giới.
Thế giới của những người nổi tiếng giống như những hình ảnh trong phim hoạt hình. Bạn đang sống trong thế giới thực – nơi mọi người có làn da sần sùi, hoặc thừa cân và không có nổi một chiếc xe đạp đến trường, phải mượn xe của mẹ hoặc đi xe buýt. Điều đó không có nghĩa lý gì vì nó phản ánh đúng đời sống thật và hầu hết mọi người đều đang trong hoàn cảnh đó.

Bạn không hoàn hảo và cũng không phải tỏ ra là một người hoàn hảo.
Những người tìm kiếm sự hoàn hào thường gặp phải thâ’t bại, vì chắc chắn sẽ (Tỏ người hơn họ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ai cũng vậy, cũng đôi khi rơi vào một tình thê’ khó xử nào đó, ví dụ nhà bác học đôi khi đãng trí, anh hùng đôi khi sảy chân, cuộc chiến sẽ rơi vào những ngày tồi tệ và thậm chí thánh cũng có thê’ sai. Tuy nhiên, bạn nên tránh để không đi vào vết xe đổ của người khác.
Con người không ai hoàn hảo. Đừng ngần ngại thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo. Các nhà tâm lý học cho
rằng, người luôn mưu cầu sự hoàn hảo cũng chính là những người thích cầu toàn. Họ không chỉ thích sự hoàn hảo trong công việc mà còn mong muốn tất cả mọi thứ liên quan đê’n mình đều hoàn mỹ. Những người cầu toàn thường râ’t cứng nhắc trong công việc. Họ muốn kết quả tô’t và không đi chệch kê’ hoạch đã định. Khi gặp thất bại, họ dễ rơi vào tình trạng bực bội và lẩn tránh chính mình. Nếu luôn nỗ lực để trở thành nhân vật sô’ một thì bạn sẽ râ’t căng thẳng. Con người ai cũng có mặt tô’t, mặt xâu. Đôi lúc, bạn cũng nên cho phép mình phạm vài sai lầm nho nhỏ đê’ rút kinh nghiệm cho lần sau. Nên nhớ, biết châ’p nhận bản thân, mọi việc sẽ “dễ thở” hơn. Học làm người không hoàn hảo chính là trở nên linh hoạt, khoan dung hơn với những người xung quanh. Tôi từng nhớ có lần gọi điên thoại sky a910 cho ông bạn thân, và chẳng may có cử chỉ nói không mấy ưa nhưng đó là lúc tôi đang say rượu nên người bạn tốt của tôi cũng không đã bỏ qua cho tôi.
Linh mục John Hughes đã kể lại câu chuyện về một lần diện kiến ngắn ngủi Mẹ Teresa5 giữa thập niên 1980. Trong chuyến đi đến Calcuta, vợ chồng Hughes đã đến nhà Prem Dan đê chữa bệnh cho anh.
Hughes khá hồi hộp trước cảnh tượng sẽ được gặp bà xơ nổi tiếng. Nhưng trong suốt cuộc viếng thăm, họ không nhìn thấy Mẹ Teresa lần nào. Cho đến khoảng hai tuần trước khi họ rời Calcuta, Hughes đến để thay băng cho Prem Dan. Khi gần xong việc, ngẩng lên và nhìn quanh, Hughes mới phát hiện ra Mẹ Teresa đang ngồi cách đó vài mét, im lặng và nhìn ông điều trị vết thương. Lúc đó, Hughes hỏi người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới rằng, liệu bà có thể giúp ông không và bà đã gật đầu.
Hughes cắt bỏ những chiếc băng bẩn, làm sạch vết thương và bôi thuốc. Mẹ Teresa quấn băng mới và cài ghim. Đột nhiên, Hughes phát hiện Mẹ Teresa làm sai, bà đã gài băng ngược chiều. Ông vội nghĩ và đắn đo không biết có nên nhắc bà không: “Bạn có nói với Martin Luther Kinh rằng ông đã mắc lỗi về ngữ pháp trong bài 5 Mẹ Teresa là nữ tu sĩ nổi tiếng thế giới vì những việc từ thiện bà làm cho người nghèo.
thuyết giáo không? Tôi có nên nói với Mẹ Teresa, người giành giải Nobel, một người sinh ra đê’ trờ thành Thánh, rằng bà đã mắc lỗi nhỏ khi giúp đỡ người nghèo không?” Cuối cùng, Hughes quyết định chi vào chiếc kẹp bị lỗi và nói với Mẹ Teresa rằng bà đã đặt sai, nó sẽ bung ra ngay lập tức. Mẹ Teresa nhìn vào chỗ ông chi, bà ngừng lại một lúc và nhận ra rồi cúi xuống làm lại.
Bài học ở đây là kể cả người nổi tiêếg nhất, được ngưỡng mộ nhâ’t trên thê’ giới thì cũng là con người bình thường và có thể mắc sai lầm.
Những sai lầm của các vị anh hùng không phải là cái cớ đê’ chúng ta chỉ trích họ. Chúng nhắc nhở chúng ta rằng, những người phi thường cũng có những sai lầm như người bình thường, và những người bình thường rồi cũng làm nên những điều phi thường.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN