cần có sự trao đổi sòng phẳng

Như đã bàn ở chương trước cái bạn cần ở sếp là sự trao đổi sòng phẳng. Bạn muốn sếp giúp bạn xây dựng thương hiệu để đổi lại những thứ bạn làm cho sếp.
Tuy nhiên không phải tất cả các vị sếp đều giúp bạn như thế nghiatrang.net. Một số sếp sẵn sàng chìa tay giúp bạn còn một số sếp lại ngáng đường bạn nghĩa trang Lạc Hồng Viên.
Vì thế vấn đề quan trọng là bạn nên đẩy sếp xuống ghế sô pha và chơi trò bác sĩ tâm lý nghiệp dư nhất là khi bạn không hiểu rõ sếp lắm. Hãy quan sát và ghi nhớ những phản ứng tinh thần của sếp và bạn sẽ mau chóng hiểu được về cơ bản những thuận lợi và những nguy hiểm mà sếp có thể gây ra cho bạn.
Chỉ có bảy tính cách nhân vật cơ bản trong mọi thể loại văn học. Trong công ty cũng có bảy dạng nhân vật như thế. Tất nhiên không phải tất cả các sếp đều rơi đúng vào một trong số bảy dạng cơ bản này. Nhưng hầu hết các sếp là như thế. Và học cách nhận ra sếp thuộc dạng nào là điều rất quan trọng vì tuýp người của sếp sẽ nói cho bạn biết sếp sẽ nói gì về bạn.
Những bậc Cha Mẹ-Liên Minh Hẹp hòi: đừng làm trẻ con lâu quá
Vì phần lớn các sếp là người lớn tuổi hơn bạn nên sẽ rất nhiều sếp đối xử với bạn như là đối với đứa con trai hay con gái đi lang của họ. Họ đòi hỏi ở bạn nhiều hơn là họ nên đòi hỏi. Họ làm như bạn là người trong gia đình và bạn nợ họ một món nợ một sự biết ơn lớn vì đã sinh ra bạn.
Đặc biệt quan hệ gia đình kiểu này rất dễ xảy ra khi bạn còn trẻ và mới đi làm bởi vì bạn chưa được huấn luyện đầy đủ cho cuộc sống công sở. Tuy nhiên bạn sẽ phải dành ra hai mươi năm đầu tiên để học hỏi trong môi trường gia đình như thế. Bạn biết cách đối xử với cha mẹ như thế nào nhưng bạn lại không chắc nên đối xử với sếp ra sao. Và bạn sẽ hoàn toàn bị tình cảm của những vị sếp cư xử như cha mẹ chi phối.
“Anh cứ như là con trai của ta vậy” sếp nói và bạn tin tưởng sếp. Chà không hẳn là như thế đâu.
Các bậc cha mẹ tự hy sinh rất lớn vì con cái còn sếp thì không như vậy. Rất hiếm khi sếp dùng tiền của mình để chi tiêu cái gì đó cho bạn mà không đòi hỏi bạn phải đền đáp.
Ngay cả những tấm lòng độ lượng nhất cũng đòi hỏi sự đền đáp. Ví dụ nếu sếp tranh đấu để cho bạn được thăng chức thì sếp thường làm theo cách sau: sếp đến gặp sếp trên và nói: “Anh xem này. Tôi mang đến cho anh cậu này. Cậu ta thực sự thông minh. Cậu ta làm việc rất tốt. Cậu ta làm chúng tôi mát mặt”.
Nói cách khác sếp muốn ghi điểm vì sếp đã tuyển dụng bạn vì đã đẩy bạn lên. Dù sếp nói bất cứ kiểu gì thì điều sếp thực sự muốn diễn đạt là: “Tôi đã rất xuất sắc trong việc phát triển một tài năng. Tôi muốn tạo tiếng tăm cho cấp trên”.
Sau đó sếp sẽ đi thang máy xuống phòng bạn và bảo: “Tôi đã lên trên đó đấu tranh cho anh. Nếu không phải do tôi thì anh đã chả có được những cơ hội như thế này”. Hiểu điều đó thế nào đây? “Tôi là người quản lý tốt nhất mà bất cứ nhân viên nào cũng muốn có. Tôi tạo tiếng tăm cho cấp dưới”. Điều này có vẻ như là sếp chiến đấu cho bạn vì lòng yêu thương nhưng thực ra sếp làm điều đó cho chính sếp.
Nếu bạn muốn chứng minh sếp là người tốt tuyệt vời vậy hãy thử vụng về làm hỏng việc đề cử của sếp xem. Đột nhiên không những sếp không cư xử như cha mẹ bạn nữa mà sếp còn không nhớ ra là đã từng tuyển dụng bạn vào làm. Sếp chợt nghĩ là phải kiểm tra lại hồ sơ của bạn bởi bạn chỉ là một kẻ giả dối nào đó lăn vào công ty như một mớ giẻ rách. Sếp không muốn thương hiệu của sếp có liên quan tí ti nào đến bạn. Những câu nói như “Tôi luôn nghi ngờ anh ta;tôi chưa bao giờ thích gã này” trở thành truyền thuyết được reo rắc khắp nơi.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN