cân nhắc khi mua lại một doanh nghiệp

Tuy một doanh nghiệp “ngoi được lên khỏi mặt nước” sau hai năm hoạt động và không có gì chắc chắn là nó sẽ tiếp tục làm ăn có lãi bạn vẫn có thể lạc quan hơn khi mua một doanh nghiệp như vậy. Một doanh nghiệp nếu đã tạo ra được một dòng tiền dương nó có thể không đòi hỏi bạn phải bỏ thêm vốn đầu tư và có thể “tự đứng vững trên đôi chân của mình”. Nhiều doanh nhân có kinh nghiệm đã từng nói rằng “có thể phải mất đến hai năm mới nhận ra được rằng liệu mình đã mua được chanh hay chỉ có vỏ; và phải mất bảy năm mới biết trai cho ngọc hay sạn”; mua lại một doanh nghiệp từ hai năm hoạt động bạn có cơ hội để đánh giá tốt hơn về năng lực của chúng batdongsanvinhome.net. Nếu bạn là người có kinh nghiệm nuôi gà chọi bạn không thể chọn gà giống từ trong trứng và cũng không thể bắt đầu “vật” gà khi chúng đã quá già bán bất động sản Vinhomes.
Thứ tư một doanh nghiệp nếu ai đó có thể bán được cho bạn thì về nguyên tắc bạn cũng có thể bán lại được cho ai đó một khi bạn nhận ra là không có đủ điều kiện để sở hữu và quản lý doanh nghiệp hoặc nó không còn phù hợp với mong muốn và ước mơ của bạn nữa. Hãy tìm hiểu xem phải cần bao nhiêu thời gian để bán lại được nó và mức “điều chỉnh” về giá cả hay tài trợ thêm bạn sẽ phải bỏ ra để có thể bán được nó là bao nhiêu; và liệu bạn có sẵn sàng chấp nhận những “rủi ro” và mức thiệt hại đó hay không. Hãy thận trọng để chắc rằng bạn đang mua một doanh nghiệp có triển vọng chứ không phải để bị sa lầy vào nợ nần.
Nếu những cân nhắc ban đầu của bạn cho thấy việc mua lại một doanh nghiệp là một phương án đáng để xem xét bạn cần tiến hành những công việc phân tích tương tự như đối với một doanh nghiệp mới. Điều khác biệt giữa việc nghiên cứu để khởi sự một công việc kinh doanh mới và bắt đầu với một doanh nghiệp đang tồn tại là đề án kinh doanh mới chỉ là dự kiến trong khi những gì doanh nghiệp hiện nay đang sở hữu vừa là tiền đề vừa là ràng buộc.
Mua bán một doanh nghiệp là một trò chơi có sự tham gia của nhiều người. Bên bán có thể có một người môi giới đại diện. Người bán cũng sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn về pháp lý tài chính quản lý khi đặt giá thách bán cũng như khi đàm phán về các chi tiết mua bán cuối cùng. Bạn cũng cần nhập cuộc với những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán doanh nghiệp và nên có sẵn ý đồ rõ ràng về những gì bạn và những nhà đầu tư khác sẵn sàng thoả thuận khi mua bán doanh nghiệp.
Nếu người môi giới một doanh nghiệp là người của doanh nghiệp bạn đang theo đuổi người đó phải có trách nhiệm cho bạn biết (i) giá thách bán của bên bán (ii) liệu nghiệp chủ có sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc tài trợ hay không (iii) điều kiện mua bán và tài trợ (iv) cung cấp cho bạn danh mục các tài khoản nợ hiện nay liên quan đến doanh nghiệp cũng như báo cáo thu nhập và bảng TKTS của 12 tháng vừa qua.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN