Cơ hội đến với doanh nghiệp như thế nào?

Thế giới này có đầy rẫy những cơ hội, cả lớn và nhỏ. Chúng ta vẫn đang mong đợi cách chữa trị ung thư, những thúc ăn ngon mà không gây béo, phương pháp giảm cân hiệu quả, và xe hơi bay để tránh tắc nghẽn giao thông. Trong khi chờ đợi, chúng ta có thể tập trung vào việc cố gắng làm cho những sản phẩm đồng hồ cao cấp và dịch vụ hiện tại của mình tốt hơn bằng hàng trăm cách khác nhau.
Hãy nhìn vào các vấn đề xung quanh chúng ta. Mọi người than phiền là thật khó để mà ngủ trọn đêm, thoát khỏi cảnh bừa bộn trong nhà, tìm một chuyến du lịch với giá phải chăng, tìm được phả hệ gia đình, dọn sạch cỏ dại trong vườn, và những thứ khác. Mỗi vấn đề đều kích hoạt ra nhiều giải pháp. John Gardner, người sáng lập Common Cause, phát biểu: “Mỗi vấn đề là một cơ hội tuyệt vời còn ẩn giấu.”

Hãy nhìn vào các xu hướng. Chắc chắn bạn sẽ có vài ý tưởng từ danh sách 16 xu hướng do Faith Popcorn đưa ra, bao gồm thu mình vào tổ kén, giảm tuổi già, và sống bình dị. Thu mình đề cập xu hướng người ta ở trong nhà nhiều hơn vì thế giới bên ngoài quá phức tạp, vì vậy họ nghĩ ra những cách làm cho ngôi nhà trở nên thú vị hon nhờ trang bị đồ đạc, dụng cụ điện, và các tiêu khiển khác. Giảm tuổi già: nắm bắt được thực tế là người già thì muốn cảm thấy trẻ hơn; từ đó mà thị trường xuất hiện hàng loạt kem xóa vết nhăn, giải phẫu thẩm mỹ, và xe hơi thể thao hiệu Jaguar, sống bình dị là xu hướng người ta muốn có cuộc sống yên tĩnh, lối sống giản dị hơn ờ những thị trấn nhỏ hơn.

Đừng để cơ hội trôi qua
Đừng nói về cơ hội bán dong ho cao cap không thôi. Thành công chi đến với sự chuẩn bị đáp ứng được cơ hội đó. Công ty phải tạo ra lịch sử hoặc trờ thành lịch sử. Người ta so sánh nhu cầu thị trường như một dòng suối chảy nhanh: Nếu bạn không ném dây câu kịp lúc, bạn sẽ chẳng bao giờ bắt được cá. Mark Twain đã học được điều đó từ kinh nghiêm cay đắng: “Hiếm khi nào tôi có thể thấy được một cơ hội, khi thấy được thì nó đã biến đi.”
Ngày nay, một trong những cơ hội lớn nhất là tạo ra được sản phẩm có giá bán rẻ hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh mà vẫn thu được lợi nhuận. Đỏ là bí quyết của Wal-Mart, Southwest Airlines, IKEA, và Dollar General. Họ cấu trúc lại doanh nghiệp của mình để có khả năng bán ra với giá thấp hơn nhiều so với đối thủ. Vói xu hướng gia tăng các gia đình có thu nhập thấp, những công ty bán lẻ này đã thu hút được hàng triệu khách hàng trung thành.

Bà Rosabeth Moss Kanter, trong cuốn Khi những người khổng lồ học khiêu vũ (When Giants Learn to Dance), nhận xét rằng: “Những năm sắp tới sẽ tốt nhất cho những ai học được cách cân bằng giữa những giấc mơ với kỷ luật làm việc.Tương lai sẽ thuộc về những ai nắm được những thời cơ tiềm tàng hơn, nhưng cũng biết được thực tế là nguồn lực lại ít đi. Từ đó phải tìm ra những giải pháp mới cho phép có ít mà vẫn làm được nhiều hơn.”
Ralph Waldo Emerson nói: “Lúc này, cũng như mọi lúc khác, là một thời điểm tuyệt vời nếu chúng ta biết phải làm gì với nó.”

Để biết thêm chi tiết về đồng hồ cao cấp vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN