ĐỪNG ĐỂ “Sự THÙ ĐỊCH” BÁM SÂU VÀO TÂM TRÍ BẠN

M MẸO: TRÁNH DÙNG NGÔN NGỮ KHÓ CHỊU
Nếu chúng ta sử dụng ngôn ngữ giống như công việc thực sự khó khăn, có thể bạn đã đoán được – rất khó khăn. Ví dụ:
■ Tôi ước tôi có thể đặt chúng trở lại vị trí ban đầu. tức là công việc của tôi là làm marketing cho điện thoại lg g3 cat6 vì thế tôi phải đẩy nó lên vị trí đầu tiên trong top tìm kiếm.
■ Tôi có thể giết chúng.
■ Tôi cần phải giải quyết chúng.
■ Tôi muôn ngăn chặn chúng.
■ Chúng đang quấy rầy tôi
■ Ngăn chặn họ chỉ trích tôi
■ Giữ chúng cách xa tôi.
■ Phải đương đầu trực tiếp với vấn đề.
■ Đặt chúng vào vị trí vốn có.
Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu tránh được loại ngôn ngữ này và bạn sẽ thấy dễ kiểm soát hơn.

ĐỪNG ĐỂ “Sự THÙ ĐỊCH” BÁM SÂU VÀO TÂM TRÍ BẠN
m MẸO: GẠT CHÚNG SANG MỘT BÊN VÀ ĐẶT PHÍA SAU BẠN
Một số người dường như thu mình lại hoặc suy sụp khi bị tấn công (thường là bằng cách chỉ trích bản thân) trong khi những người khác chỉ cần gạt nó sang một bên. Khi họ có những suy nghĩ về sự khủng khiếp của tình hình, họ ghét người này như thế nào…, loại bỏ ý nghĩ và những hình ảnh ra khỏi tâm trí và đặt chúng phía sau – họ thường đặt tay phải lên vai trái – thường được gọi là vai “lạnh”, vì các lý do rõ ràng.
Việc đặt nó đằng sau nghĩa là dưa những hình ảnh và âm thanh này lùi vào quá khứ – vì đó là nơi thuộc về chúng theo đúng nghĩa đen. Chúng ta không cần dính líu vào chúng nữa. Chúng ta cần một tâm trí sáng suốt đế suy nghĩ về kế hoạch hành động bán g3 cat6 mình có thể làm, và 95% trong số chúng ta sử dụng không gian phía bên phải của mình để mơ mộng và lập kế hoạch.
Vì vậy hãy nhớ bên trái là bỏ lại sau – bên phải là tiến lên phía trước. (Và nếu nó tốt hơn cho bạn theo cách khác, thì cũng rất tốt) Bằng cách này, chúng ta không gặp phải tình huống xấu “trước mặt chúng ta”, “trong tâm trí của chúng ta” hoặc “trên hành trình của chúng ta”.
HAI GIÁO SĨ PHẬ T GIÁO
Có hai giáo sĩ Phật giáo qua một con sông. Có một người con gái đang bị nước cuốn trôi,vị giáo sĩ già bát gặp cô gái, và đưa cô ấy vào bờ. Sau đó họ đi về hai phía khác nhau và vài ngày sau giáo sĩ trẻ nói rằng, “Đó là điều không tốt. Tôi không thể giữ im lặng theo cách này nữa. Chúng ta là những giáo sĩ Phật giáo. Chúng ta không được phép chạm vào phụ nữ, nhưng thầy đã chạm vào người cô gái ấy”. Sau một lúc, giáo sĩ già nói, “Vâng. Thây nói đúng. Tôi đã chạm vào cô ấy. Trên thực tế, tôi không chỉ chạm vào cô đv mà tôi còn bế cô ấy những năm phút. Nhưng thầv đã bế cô ấy trong cả năm ngày!”
m MẸO: DỪNG VIỆC TƯỞNG TƯỢNG ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT, BẰNG CÁCH TẠO RA CÁC LỰA CHỌN
Thay vì sợ một điều gì đó trong tưởng tượng, dựa trên quá khứ, có lẽ chúng ta chỉ có thể không giả định bất cứ điều gì? Hoặc một thực tế nhẹ nhàng tôi sẽ giữ bình tĩnh dù có bất cứ điều gì xảy ra, ví dụ:
“Tôi rất giỏi trong việc hôi phục bản thân qua một ngày tồi tệ, giống như vào bãi đỗ xe vào buổi sáng và nhìn thấy xe của cô ấy và nghĩ “ô không – chúng ta được sáp xếp cho một ngày khủng khiếp khác”.
Charlie
Bạn có trí tưởng tượng rất phong phú khi nhắc đến điều tồi tệ nhất? Có thể bạn không nhìn thấy bất cứ điều gì tích cực trong tương lai của chính mình bởi vì “điều tồi tệ nhất” trong tưởng tượng đang cản trở tầm nhìn của bạn?
Nếu bạn vui sướng với một trí tưởng tượng sống động như vậy, thì sau đây là cách xoay xở:
■ Hãy đem những nỗi sợ hãi vào một khung hình trống rỗng trong tâm trí, tạo ra một khung hình đen trắng, im lặng khi làm điều đó, và xem nó như một bức ảnh. Di chuyển nó sang bên trái.
■ Nếu bạn nghĩ rằng đó là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, hãy tưởng tượng những gì tồi tệ hơn! Rồi đặt vào một khung thứ hai, và di chuyển nó sang bên trái cạnh khung hình đầu tiên.
■ Trong khung hình thứ ba, đặt bất cứ thứ gì về kết quả bạn mong muốn sẽ xảy ra – với bất kỳ hình ảnh vui nhộn nào – di chuyển nó sang bên phải của bạn.
■ Và trong khung hình thứ tư đặt một viễn cảnh đầy hứa hẹn mà cô, dì, chú hay bạn bè có thể gợi ý cho bạn và tiếp tục di chuyển nó sang bên phải.
■ Tiếp tục làm đầy khung hình ảnh cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn một chút về các lựa chọn của mình, bởi vì bạn đang tạo ra những lựa chọn cho bản thân và “viễn cảnh xấu nhất”
không còn là sự lựa chọn duy nhất nữa, nó không bao giờ trở lại. Sau đó, việc đặt tất cả các hình ảnh không hấp dẫn phía sau vai trái của bạn có thể nằm trong một album tưởng tượng, hãy giữ những bức hình hấp dẫn phía bên phải của bạn, để sắp xếp thêm một sô” nữa.
■S Hãy nhớ rằng hiện tại tất cả những gì bạn cần làm là để cảm thấy tình hình tót hơn, chứ không phải giải quyết nó.
K MẸO: ĐỪNG NGHĨ VỀ HỌ NHƯ “KẺ THÙ” VÀ HỌ SẼ KHÔNG CẢM THẤY GIỐNG NHƯ VẬY
X Tất cả chúng ta đã nghe về sự tiên đoán tự hoàn, do đó, cách chúng ta nghĩ về một ai đó sẽ quyết định cách cảm nhận về họ.
“…Không có gì tốt hoặc xấu, nhưng suy nghĩ làm cho nó trở nên như thế”.
Hamlet/Shakespeare
X Nói thì dễ hơn làm, mỗi khi chúng ta nghĩ về các từ như “kẻ thù” nó gợi lên hình ảnh những điều làm chúng ta có ấn tượng xấu ngay lần đầu, và cảm thấy tồi tệ vào những lần tiếp theo.
X Nghĩ ai đó như “kẻ thù” có vẻ là một trò đùa vô hại, để thử và làm sáng tỏ tình huống, nhưng hãy xem xét nó hoạt động và có hiệu quả như thế nào:

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN