Hãy biết chia sẻ ý tưởng cho người khác

Trong lịch sử nền kinh tế Hoa kỳ hầu hết các công ty nhỏ đều hoạt động một cách sáng tạo luôn cải tiến kỹ thuật và đạt được năng suất rất cao chính vì họ luôn có sự thay đổi nó như khi chiếc đồng hồ của bạn bị cũ đi bãn sẽ phải thay dây đồng hồ cho nó để nó luôn đẹp hơn chính là quy luật.
Điều này giúp ta có thể giải thích được tại sao Microsoft vẫn tiếp tục phát triển với một tốc độ chóng mặt như hiện nay : nguyên nhân
chính là vì Microsoft cố ý hoạt động giống như một công ty cỡ nhỏ.
Nếu như Microsoft chỉ là một tập hợp gồm các công ty nhỏ sau lưng là một khả năng tài chính hùng mạnh và sức mạnh tiếp thị của Microsoft,mô hình độc đáo này chắc chắn sẽ tiếp tục thành công. Và họ sẽ còn tiến xa hơn nữa.
Bill Gates và các nhà quản lý cấp cao trong công ty luôn có một cái nhìn rất chi tiết về mọi việc xảy ra trong toàn bộ công ty. Không có dự án nào được quyết định tiến hành hay hủy bỏ mà không có sự tham gia tích cực của Bill trong đó. Do đó khi mỗi nhóm thực hiện dự án tự kiểm soát vận mệnh của mình thì đó cũng là một phần nằm trong kế hoạch chiến lược lớn lao chung của công ty.

Chi sẻ ý tưởng
Điều này không có nghĩa là mỗi dự án đều bắt buộc phải phù hợp với kế hoạch chung giống như chiếc dây da đồng hồ không phải chiếc đồng hồ nào cũng phù hợp với nó.  Có nhiều dự án đã được xúc tiến chỉ vì chúng có khả năng dẫn tới một điều gì đó lý thú. Tuy nhiên, nếu chúng càng xa rời khỏi các mục tiêu chiến lược của công ty, thì chúng càng ít có khả năng được chấp thuận. Và nếu chúng càng quan trọng Bill Gates và các nhà  Quản lý cấp cao khác sẽ càng quan tâm tới nhiều hơn.
Các nhân viên của Microsoft cũng luôn dể ý tới những gì các nhóm khác đang làm. Do đó khi họ thấy nhóm khác có một ý tưởng hay họ liền chớp lấy đem về cho nhóm mình sử dụng. Ngoài ra các nhân viên của Microsoft không hề ngại ngùng khi loan báo các thành công của họ cho mọi người. Những công việc được họ thực hiện trôi chảy sẽ được họ thông báo cho mọi người qua những e-mail thân mật cho bạn bè qua những tài liệu và qua các bản thuyết trình (presentation). Đôi khi những nhà quản trị phụ trách một nhóm sẽ được yêu cầu giới thiệu tiến trình mới của họ cho những nhà quản lý của nhiều nhóm khác thông qua những bản thuyết trình và các bản Q&A (Hỏi & Đáp). Do đó các nhóm có thể tìm hiểu và học hỏi được rất nhiều về tiến trình mới này.
Khi có một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới nhiều nhóm khác nhau, công ty Microsoft sẽ tập trung tất cả những đại diện của nhiều nhóm khác nhau lại để tìm ra cách giải quyết. Những người đại diện này thường là những nhân viên có uy tín nhất trong công
ty họ chính là chiếc day da dong ho dep nhất trong cửa hàng.  Họ sẽ đề nghị các giải pháp cho vấn đề và chính vì uy tín của họ, nên hầu như mỗi nhà quản lý trong công ty sẽ phải cân nhắc một cách nghiêm túc những đề nghị của họ. Bằng biện pháp độc đáo này rất nhiều ý tưởng mới đã được nhiều nhóm khác nhau đưa ra một cách tích cực.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN