Marketing tập trung vào khách hàng

Làm chủ vấn đề

Học cách làm chủ vấn đề đang được các chủ công ty dong ho hieu áp dụng nhiều vào việc kinh doanh của mình. Một ví dụ ưa thích của tôi về quan điểm này đó là khi tôi chủ trì các hội nghị chuyên đề cho IBM và đã không thể tìm ra nơi tổ chức hội nghị vào ngày hôm sau. Tôi gọi điện từ bờ Tây sang bờ Đông sau giờ hành chính để hỏi. Khi một nam nhân viên tại văn phòng IBM nghe máy, tôi giải thích thế lưỡng nan của mình, anh ấy đã nói với tôi rằng anh ấy sẽ gọi lại để trả lời tôi sớm nhất có thể.
15 phút sau đó, anh ấy gọi lại và nói với tôi rằng anh ấy đã liên lạc được với người tổ chức hội nghị và có được tên cũng như địa chỉ của khách sạn nơi tôi cần đến vào ngày hôm sau. Tôi cảm ơn anh và nói: “Tôi biết là mình đang gọi cho anh sau giờ làm việc. Hôm nay, chắc anh làm muộn?” Anh ấy trả lời: “Tất nhiên, hôm nay tôi trực. Tôi là nhân viên gác cổng mà.”
Tôi nói với anh ấy rằng tôi rất cảm kích trước sự giúp đỡ của anh và hỏi làm sao anh lại có thể cung cấp được cho tôi những thông tin đó. Anh ấy trả lời bằng những từ ngữ thật tuyệt vời: “Ở IBM, bất kể ai là người nghe máy đều phải tìm cách giải quyết vấn đề.”

 Hãy tập trung vào khách hàngHãy nghĩ đến khách hàng của bạn
Có một quy luật siêu hình về sự tập trung cho hay: “Cho dù bạn tập trung vào bất cứ điều gì, nó đều phát triển.” Điều này có nghĩa rằng dù bạn – chủ một shop dong ho nghĩ và tập trung vào bất cứ điều gì liên tục, nó đều phát triển và tăng trưởng trong thực tế.
Khi tập trung vào sự hài lòng của khách hàng , vào việc khiến khách hàng vui vẻ bằng mọi cách, bạn sẽ tiếp tục khám phá ra những cách mới và tốt hơn để đạt được mục đích này. Triết lý của công ty bạn là gì? Bạn có quyết tâm làm hài lòng khách hàng một cách tối đa và tốt nhất có thể không?
Khi bạn luôn nghĩ về khách hàng của mình, họ cũng sẽ nghĩ đến bạn. Khi đặt khách hàng vào trung tâm của sự chú ý, bạn sẽ khám phá ra nhiều cách dễ dàng hơn, nhanh hơn, tốt hơn, rẻ hơn để khiến họ hài lòng, và họ cũng sẽ đáp lại bạn bằng cách trở thành khách hàng trung thành của bạn.
Dịch vụ nhà hàng
Một trong những nhà hàng hải sản yêu thích của tôi là chuỗi nhà hàng có chi nhánh trên toàn quốc mang tên Truluck. Từ lần đầu tiên tôi tới một chi nhánh Truluck (và tôi đã lui tới nhiều chi nhánh khác của chuỗi nhà hàng này tại nhiều vùng trên khắp cả nước), tôi quan sát thấy một nét đặc trưng mà tôi thường không được trải nghiệm tại những nhà hàng khác, đó là dịch vụ tại đây thực sự tuyệt vời. Mỗi người trong nhà hàng, từ nhân viên trực tổng đài nhận việc đặt chỗ của tôi đến anh chàng bồi bàn thu dọn bát đĩa và rót nước, đều có cung cách phục vụ khách hàng tuyệt vời. Khi tôi hỏi người quản lý một trong những nhà hàng Truluck về những gì tôi quan sát thấy, anh ấy đã mỉm cười nhã nhặn và nói với tôi rằng dịch vụ là trọng tâm và là nỗi ám ảnh của mọi người tại các nhà hàng, từ giám đốc đến những người lau dọn trong bếp. Các chủ nhân của nhà hàng đã sớm đi đến kết luận rằng còn có rất nhiều các nhà hàng hải sản khác ngoài kia, thậm chí là những nhà hàng với những món hải sản đắt đỏ, vì vậy họ không chỉ cạnh tranh dựa trên đồ ăn. Họ phải cạnh tranh dựa trên thứ có thể kết nối với khách hàng về mặt cảm xúc và đó là dịch vụ khách hàng nồng hậu và chứa chan tình cảm.

Để biết thêm về đồng hồ hiệu vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN