phần sơn thếp trong công tác tu bổ

Được sự chỉ đạo tích cực và giàu kinh nghiệm của nghê nhân Nguyễn Viết Thạc và đội thợ lành nghề việc sơn thếp được tiến hành thuận lợi và có kết quả tốt. Toàn bộ tầng 2 và tầng 3 được sơn son thếp bạc phủ hoàng kim theo đúng công nghệ truyền thống; tổng diện tích lên tới trên 2000m2. Toàn bộ các chi tiết gỗ tầng 1 được quét nhiều lớp dầu sơn ta diện tích trên 1000m2 Lotus Residences Hạ Long. Công trình có được vẻ dẹp rực rỡ chính nhờ rất nhiều vào kinh nghiệm và sự nỗ lực của những người thợ sơn truyền thống.
Trong suốt quá trình thi công Viện KHCN Xây dựng đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của Trung tâm BTDT Cố đô Huế để giải quyết kịp thời các nhiệm vụ đặt ra. Tuy nhiên do công trình quá lâu đời và hư hỏng nặng chúng tôi và bên A đã phải mất nhiều thời gian thảo luận và cân nhắc nhất là về mức độ thay thế và các giải pháp gia cố. Do đó có lúc tiến độ bị chậm lại nhưng nhìn chung công trình đã được tu bổ tốt theo đúng nguyên tắc trùng tu di tích; các giải pháp cụ thể cơ bản tuân theo các biện pháp kỹ thuật của thiết kế được duyệt.
Tham gia tu bổ di tích Hiển Lâm Các là các đội thợ lành nghề giàu kinh nghiệm trong cả nước. Đó là các đội thợ mộc của Hà Bắc thợ sơn thếp của Hà Tây thợ nề của Hà Nam thợ kép thợ môc Thừa Thiên – Huế. Đặc biệt có đóng góp đáng kể với công trình là nghệ nhân Nguyễn Viết Thạc (Sơn Đồng Hoài Đức Hà Tây) ông Trương Văn Ấn – Trưởng nam của cố nghệ nhân Trương Văn Lập ở Thừa Thiên – Huế ông Trần Quốc Bảo thợ mộc bậc 7/7 – Hương Mạc (Me) – Hà Bắc.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN