So sánh sự khác nhau giữa đồng hồ cơ và đồng hồ quartz

Đồng hồ đeo tay đẹp có rất nhiều loại khác nhau, bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz? Thực chất, đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz đều có những đặc điểm nổi bật riêng biệt của chúng. Với mỗi tính cách, sở thích, công việc, khả năng tài chính của mỗi người mà họ có thể chọn cho mình những sản phẩm đồng hồ phù hợp.

Đồng hồ đeo tay đẹp

Hãy cùng chúng tôi sao sánh và tìm ra những ưu nhược điểm của hai loại đồng hồ cơ và đồng hồ quartz bạn nhé!

– So với đồng hồ cơ, đồng hồ quartz (đồng hồ thạch anh) sử dụng đơn giản hơn vì người dùng không phải chỉnh giờ và chú ý lên dây khi không đeo.

– Trên thị trường đồng hồ, thông thường thì khi mua mới đồng hồ cơ mất giá ít hơn đồng hồ quartz, đặc biệt là trên thị trường đồng hồ Việt Nam. Về mặt giá cả, nhìn chung đồng hồ cơ có giá nhỉnh hơn đồng hồ quartz.

Đồng hồ đeo tay đẹp

Đồng hồ nữ cao cấp hầu hết là dạng máy quartz, dạng máy cơ ít sử dụng cho đồng hồ nữ. Đồng hồ cơ lên dây hay tự động thì chúng cũng đều có những kiểu dáng kĩ thuật, sáng tạo. mạnh mẽ phù hợp với cánh mày râu. Đồng hồ quartz thông thường có thiết kế đơn giản, mảnh mai, thanh lịch và dễ sử dụng, vì vậy mà hầu hết phái đẹp thích đồng hồ quartz hơn.

Đồng hồ đeo tay đẹp

– Đồng hồ điện tử (đồng hồ kĩ thuật số) đứng đầu về độ chính xác, độ chính xác của đồng hồ điện tử gần như tuyệt đối. Nhưng nếu đem so sánh sự chính xác giữa đồng hồ cơ và đồng hồ quartz thì chắc chắn đồng hồ quartz có độ chính xác cao hơn đồng hồ cơ, dễ thấy điều đó từ bộ máy và cách cấu tạo khác nhau của hai loại đồng hồ này. Đồng hồ quartz sai cộng trừ giây trên tháng hoặc năm còn đồng hồ cơ sai cộng trừ giây trên ngày, bên cạnh đó độ chính xác cũng tùy thuộc vào công nghệ kỹ thuật của từng chiếc đồng hồ.

Đồng hồ đeo tay đẹp

– Đồng hồ cơ được cấu tạo từ nhiều chi tiết phụ kiện nhỏ nên khả năng chống sốc thấp. Đồng hồ quartz được bao bọc chắc chắn và máy móc đơn giản ít phụ kiện hơn nên có khả năng chống sốc cao hơn đồng hồ cơ.

– Đồng hồ cơ phải bảo trì thường xuyên còn đồng hồ quartz thì phải thay pin một năm hoặc vài năm một lần tùy thuộc vào đồng hồ và chất lượng pin.

Đồng hồ đeo tay đẹp

– Điều đặc biệt khác giữa hai loại đồng hồ này nữa là đồng hồ cơ tuy nhiều phụ kiện nhưng kim giây lại chạy rất nhuyễn còn đồng hồ quartz kim giây lại chạy không êm bằng.

Cả hai loại đồng hồ trên đều hấp dẫn và thu hút, tuy nhiên khi chọn mua bạn cần tìm hiểu kĩ xem loại đồng hồ nào là phù hợp với tính cách và túi tiền của mình nhé.

Đến với đồng hồ Hoàng kim để tham khảo thật nhiều những sản phẩm đồng hồ cơ, đồng hồ quartz của các thương hiệu khác nhau như: Đồng hồ Omega, Rolex, Tissot, … ngay nhé!

Địa chỉ đồng hồ Hoàng Kim tại số 96 Lê Đức Thọ kéo dài – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0462938537 hoặc 0934499026.

Website: donghohoangkim.vn

Cửa hàng mở cửa từ 8h-21h vào tất cả các ngày trong tuần.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN