Sử dụng đồng hồ đeo tay như thế nào là đúng cách?

Ai cũng mong muốn chiếc đồng hồ đeo tay của mình dù sử dụng nhiều nhưng vẫn còn bền và đẹp. Vậy đã có ai biết cách làm như thế nào để thực hiện mong muốn chưa? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách 1

Chiếc đồng hồ dù giá trị lớn đến thế nào cũng không thể tránh khỏi tình trạng hư hỏng. Việc bảo dưỡng đồng hồ định kì là rất quan trọng nhưng không hẳn là tất cả để dùng đồng hồ của bạn bền đẹp mãi mãi. Các bạn phải biết sử dụng đồng hồ đúng cách để chiếc đồng hồ đeo tay của mình luôn hoạt động ổn định. Sau đây là một số chú ý trong việc sử dụng đồng hồ bạn cần biết.

1. Với những nơi có khá nhiều từ trường như laptop, loa, đài hay tivi bạn nên tuyệt đối không sử dụng đồng hồ.

Sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách 2

2. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Automatic thì bạn nên đặc biệt lưu ý chi tiết này. Đó là, năng lượng của đồng hồ Automatic được tích trữ nhờ vào sự chuyển động của cổ tay người sử dụng. Vì vậy, bạn nên đeo chiếc đồng hồ này từ 8 đến 10 tiếng trong 1 ngày để bảo đảm nguồn năng lượng tích trữ được sẽ đủ cho hoạt động liên tục qua đêm (trường hợp đồng hồ hoạt động bình thương). Muốn cho đồng hồ hoạt động chính xác, bạn nên cung cấp đầy đủ năng lượng cho đồng hồ bằng cách lên tay bằng tay với nút vặn từ 15 đến 20 vòng mỗi ngày.

3. Với những mẫu đồng hồ có tính năng chịu nước, ngay sau khi bạn đeo đồng hồ tắm biển xong thì bạn phải luôn rửa đồng hồ lại bằng nước ẩm. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng bốc hơi ngay tại vòi sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận của đồng hồ.

Sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách 3
4. Độ chịu nước mỗi chiếc đồng hồ là giới hạn. Vì vậy mỗi năm bạn nên đi kiểm tra đồng hồ 1 lần ở cửa hàng đồng hồ uy tín. Ngoài việc kiểm tra độ chịu nước, chống nước của đồng hồ, bạn cũng nên lựa chọn những trung tâm bảo hành tốt, có chuyên môn cao để thay pin hay lau dầu cho chiếc đồng hồ.

5. Nên hạn chế tối thiểu việc va đập của đồng hồ. Trừ những mẫu dong ho tisot hay nhiều mẫu khác được thiết kế chuyên dụng cho các môn thể thao, thì bạn không nên đeo đồng hồ khi chơi thể thao cũng như tham gia các hoạt động mạnh.

6. Các núm vặn rất dễ bị lỗi trong quá trình bị sử dụng, hay do tác động của bên ngoài, vì vậy bạn nên mang đến những nơi bảo hành để kiểm tra đình kỳ tình trạng hoạt động của núm vặn đồng hồ.

7. Hàng tuần bạn nên làm sạch các bụi bẩn trên đồng hồ và dây đeo bằng nước ấm hòa với xà phòng.

Sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách 4

8. Với các hóa chất có tính tẩy rửa cao bạn nên tránh cho đồng hồ tiếp xúc vì nó có thể làm giảm tuổi thọ, nghiêm trọng hơn là phá hủy dây đeo, vỏ đồng hồ hay vòng đệm chống nước của chiếc đồng hồ.

9. Đồng hồ nên được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ ổn định, ôn hòa, không thay đổi độ ngột. Tuyệt đối với những nơi nhiệt độ trên 60 độ C hay dưới 0 độ C thì bạn nên tránh để đồng hồ.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng đồng hồ đeo tay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ omega nữ để tặng người yêu dịp quan trọng thì hãy đến ngay với cửa hàng đồng hồ chính hãng Hoàng Kim của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN