Tải ảnh Tết lên Facebook với chất lượng cao

Mặc dù hiện nay Facebook đang có một lượng người dùng lớn nhưng Facebook vẫn chưa cho phép người dùng đăng tải những tấm ảnh chất lượng nguyên gốc lên tài khoản của mình. Ngay cả khi người dùng chọn chất lượng cao thì tất cả ảnh chụp được tải lên mạng xã hội này cũng đều bị nén lại để giảm kích thước. Vì vậy, chất lượng ảnh sẽ bị sụt giảm đi rất nhiều so với hình gốc trên máy ảnh.

Để những bức ảnh Tết tươi tắn, rực rỡ giữ được vẻ đẹp gần như nguyên vẹn khi upload lên Facebook, người dùng có thể áp dụng một vài quy tắc nhỏ sau .

Bạn đã biết cách tải facebook cho điện thoại chưa?

 Cách 1: Chọn Resize theo đúng kích thước chuẩn của Facebook

Facebook tiếng việt hay tiếng gì đi nữa chỉ hỗ trợ 2 chuẩn kích thước ảnh là  960 px và 2.048 px , kích thước 960 px được Facebook hiển thị ảnh trong chế độ xem thông thường và kích thước 2.048 px thường dành cho tùy chọn tải về. Đối với các thiết bị có độ phân giải cao như iPad Retina, Macbook thì kích thước này hiển thị tốt hơn.

Nhưng với một bức ảnh được chụp nguyên gốc từ máy ảnh số có độ phân giải rất lớn thường là trên 4.000 px.Vì vậy ảnh cần được resize cạnh dài nhất thành 960 px hay 2.048 px và cạnh còn lại Photoshop sẽ tự động thay đổi theo nếu người dùng tick chọn ô Constrain Proportions. Nếu người dùng upload những bức ảnh có độ phân giải khác với hai kích thước chuẩn trên thì Facebook sẽ tự động giảm kích thước tấm ảnh, như thế chất lượng của ảnh sẽ kém hơn so với ảnh. Để có tấm ảnh đẹp người dùng cần resize ảnh trước khi upload lên Facebook.

Cách thực hiện trong Photoshop bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + I. Sau đó hộp thoại Image Size hiện ra, bạn hãy điều chỉnh lại kích thước ảnh theo quy tắc kể trên rồi nhấn OK.

Resize theo đúng kích thước chuẩn của Facebook
Resize theo đúng kích thước chuẩn của Facebook

Cách 2: Làm nét ảnh trước khi upload lên Facebook nhưng không bắt buộc

Việc làm nét ảnh trước khi upload lên Facebook sẽ giúp ảnh bớt bị giảm chi tiết. Đối với phần mềm Adobe Photosho thì bạn có thể vào các mục filter, Sharpen và Smart Sharpen để điều chỉnh các thông số cho bức ảnh được rõ nét hơn. Việc là rõ nét cho ảnh có tác dụng làm cho những bức ảnh chụp thiên nhiên, cây cỏ, kiến trúc trông sắc nét hơn.

Làm nét ảnh trước khi upload lên Facebook nhưng không bắt buộc
Làm nét ảnh trước khi upload lên Facebook nhưng không bắt buộc

 

Cách 3: Nên sử dụng hệ màu sRGB và định dạng PNG

Facebook khuyến khích người dùng sử dụng hệ màu sRGB để làm cho bức ảnh hiển thị đúng màu sắc so với ảnh gốc trên máy. Và định dạng PNG không nén sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất khi upload lên mạng xã hội Facebook. Hệ màu sRGB cũng thường được chọn mặc định trên các máy ảnh số vì vậy người dùng ít phải quan tâm đến yếu tố này. Việc còn lại là lưu file đã resize từ định dạng JPEG thành PNG . Làm như sau nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + S rồi chọn định dạng PNG ,sau đó bấm save và chọn None/Fast khi hộp thoại PNG Option hiện ra.

Ảnh chỉ bị giảm 10% chất lượng so với ảnh gốc. Nhưng cách làm này sẽ cho ra bức ảnh có kích thước lớn khoảng 7-20 MB và đòi hỏi thời gian chờ đợi khá lâu khi upload.

Còn một cách làm khác cũng thỏa mãn được quy tắc sRGB và PNG nhưng có thể chất lượng ảnh trên Facebook có thể kém hơn cách trên. Nhưng sẽ làm cho file ảnh nhẹ nhàng hơn và upload nhanh hơn. Cách này như sau: sau khi resize ảnh ở cách 1, trong giao diện của phần mềm Photoshop thì người dùng có thể chọn File và Save for web.

Tại bước này sẽ có đến 3 thông số như trên hình, chọn PNG -24 và đánh dấu vào ô Convert to sRGB sau đó kiểm tra lại kích thước đã đúng theo quy tắc 1 hay chưa rồi chọn Quality: Bicubic Shaper để làm Photoshop cho ảnh có nét hơn. Rồi bấm Save để hoàn tất.

Cách 4: Nên chọn chế độ ảnh chất lượng cao khi upload lên Facebook

Nếu bạn chỉ upload một bức ảnh duy nhất thì không cần quan tâm đến bước này.Nhưng khi bạn tải một album ảnh thì nên áp dụng cách này.

Chọn vào ô High Quality để ảnh giữ được chất lượng cao hơn.

Người dùng cần tick vào ô High Quality để Facebook ưu tiên chất lượng ảnh khi muốn tạo một album ảnh mới trên phần mềm Facebook. Tùy chọn này khiến quá trình upload diễn ra lâu hơn thông thường nhưng các bức ảnh trên Facebook của bạn sẽ chỉ giảm 10% chất lượng so với ảnh nguyên gốc.

Hãy xem thêm cách tải facebook nhanh trên website của chúng tôi và cùng trải nghiệm những giờ phút vui vẻ bên bạn bè.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN