Thất nghiệp khác với không có việc làm.

Có một chi tiết trong bộ phim của Hàn Quốc liên quan đến vấn đề thất nghiệp: khi bị thôi việc, người chồng xấu hổ không dám nói cho vợ con biê’t nên vẫn phải duy trì giờ giấc giống như thời đang đi làm. Sáng dậy sớm, ra khỏi nhà với vẻ vội vã tất bật, chiều về muộn với dáng điệu mệt nhọc của một ngườ bị “vắt kiệt sức lao động”. Thay vì giúp vợ đi chợ, nấu cơm, quét dọn nhà cửa hay đưa đón con đến trường, anh ta lại tìm cách chôn vùi nỗi xấu hổ ở một nơi mà anh ta tin là không ai nhận ra mình. Đó là hồ câu cá. Ở đây cũng có râ’t nhiều người vật vờ vô nghĩa như anh ta.
Những người ở hồ câu cá trong phim tự đẩy mình vào thê’ bần cùng: thâ’t nghiệp và không chịu làm việc. Sau này, khi bước vào trường đời, nêu chang sẽ tìm ra giải pháp tô’t hơn là giải pháp gia nhập đội quân câu cá đê’ giết thời gian. Bạn có thể chưa được nhận vào cơ quan nào dù vừa tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu, bạn có thê’ đột nhiên bị sa thải, nhưng như thê’ không có nghĩa là bạn bị đẩy vào thê’ cùng đường. Chỉ cần bạn không nản lòng thì câu nói “cứ đi rồi sẽ đến, cứ gõ rồi cửa sẽ mở” cũng sẽ linh nghiệm đối với bạn. Có nhiều cách để bạn tạo ra việc làm cho mình thay vì ngồi ủ rũ một góc nhà và than thân trách phận. Nếu bô’ mẹ vẫn còn đủ sức chu cấp, bạn có thê’ tiếp tục con đường học tập của mình. Học lên thạc sĩ, tiến sĩ, học thêm một chuyên môn, vi tính nghiên cứu sâu về mảng vi tính điện thoại iphone 6 cũ , ngoại ngữ… Trong quá trình tích lũy này, không chỉ kiên thức của bạn được nâng cấp mà bạn cũng có thêm sự tự tin, thêm nhiều mô’i quan hệ và đủ thời gian tìm cho mình một công việc phù hợp. Tâ’t nhiên không phải ai cũng may mắn có được sự “bao cấp” như vậy. Nếu bạn buộc phải kiếm tiền thì cũng không phải đã hê’t cách kiếm tiền. Đầu tiên bạn phải bán bán iphone 6 cũ , lấy số tiền đó chang trải chi phí cho bạn tìm cách kiếm tiền. Hãy gửi hồ sơ xin việc đến tất cả những nơi có thể tiê’p nhận. Trong lúc chờ đợi một công việc có đầy đủ lương bổng như mong ước, hãy làm những công việc khác như bán hàng, bưng bê ở quán cà phê, làm bảo vệ, tạp vụ… Như tôi đã nói, không có việc hợp pháp nào là hèn kém, hèn kém nhất là người không chịu tìm việc để làm.

Thất nghiệp khác với không có việc làm.
Hai tiếng thất nghiệp nghe thật hãi hùng. Thất nghiệp kéo theo rất nhiều hệ lụy: bạn cảm thấy mất niềm tin Vào cuộc sông, chán ghét ban thản, trỡ nên cáu bẳn VỚI ca những người thân như thẻ chinh họ gâv ra canh thừa tay thừa chân của bạn. Bố mẹ bạn cũng bị liên đói trong trường hợp này. Hãy tin là họ cũng buồnn không kém gi bạn. TÔI vàn muốn nhăc lại hình ảnh về đội quân câu cá đê nói với bạn rằng, trong trường hợp tồi tệ nhất, việc thú nhận mình đang thất nghiệp rối ở nhà làm việc vặt giúp đỡ bố mẹ cũng còn tốt hơn là giâu nhẹm đi mọi chuyện.

Nhiêu người có lòng tự trọng cao đến độ thà chết chứ không chịu nói là mình bị thất nghiệp. Đây là suy nghĩ không nên có về lòng tụ trọng. Thất nghiệp là điều tồi tệ có thê’ xảy đến với bâ’t kỳ ai, nhất là trong thời buổi thường có khung hoàng kinh tế như hiện nay. Để

không bị hủy hoại VI nó, bạn cần tìm cách đối măt với sự thật. Bằng cách nào ư? Hãy nói với mọi người vẻ tinh canh cua bạn. Và trong khi chò dợi một co may, bạn có thể làm những công việc mà khi đi làm bạn sẽ ít cơ co hôi đê nghi đen chung: đi chợ, nấu com, giặt giũ, quét dọn nhà cua. Khi băt tay làm một việc gì dó, bạn biết răng minh hoan toàn không phai là một người thừa. Bạn that nghiệp, nhung van còn rát nhiêu việc đang chờ ban.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN