Thế nào là mô hình kinh doanh tốt

Mô hình kinh doanh tốt phải dơn giản, chỉ cần một làn sáng chế, có thẻ khuếch trương với giá thành thấp, có khả năng đem lại lợi ích.

Hai loại mô hình kinh doanh kiếm tiên

Thông thường, mô hình kinh doanh càng dễ bắt tay vào làm thì lợi nhuận đem lại càng thấp, mô hình kinh doanh iphone 5s lock càng làm càng dẽ, thì sụp đổ củng càng nhanh. Công ty có kiếm được tiền hay không có thể thấy được ngay từ ngày đấu tiên. Chỉ có hai loại công ty có thể kiếm tiền, một là công ty kiếm được tiến ngay từ ngày đẩu tiên thành lập, mỗi sản phẩm mà công ty bán ra đều có thể kiếm tiền, đổng thời có cách thức càng bán càng chạy, quy mô càng mở rộng. Một là cần tích lũy quy mô khách hàng đến một giới hạn nhất định mới vượt qua được điểm cân bằng giữa thu và chi, nhưng tốc độ tăng trưởng khách hàng rất nhanh và không có ngưỡng trên của sự tăng trưởng ấy.

kinhdoanh1.jpg

Ngoài hai loại này ra, các loại khác đều có thể kiếm được tiển, nhưng không thể kiếm được những khoản khổng lồ. Ví dụ: (1) Khởi nghiệp bán 5s lock với hai đồng, ngưỡng số khách hàng có thể sinh lợi nhuận thấp, ai cũng có thể dùng được. (2) Tỷ lệ thua lỗ khi thị trường nguội lạnh cao còn rủi ro khi thị trường lên cơn sốt thấp, khiến bạn tràn đầy hy vọng. (3) Ai cũng tự tin cho rằng phân tích của mình là có lý, chọn lựa được đưa ra, không ngừng tiêu dùng lặp lại. (4) Sòng bạc là mô hình bơm nước, dựa vào cân bằng tỷ lệ thua lỗ để bơm vốn, kiếm chắc từng đổng sẽ không thua lỗ. Mô hình kinh doanh tốt cẩn những dặc điểm nào? Mô hình kinh doanh tốt thường có đặc điểm sau: 1. Sản phẩm đơn giản. Nhắm vào nhu cầu mạnh nhất của người dùng, giúp sự trải nghiệm của người dùng đạt đến cực điểm. 1. Tiền để đơn giản. Nghiệp vụ nếu phải có từ ba điểu kiện trở lên ỉàm tiền để, thì về cơ bản nghiệp vụ ấy không thể làm được, một mô hình kinh doanh nếu có nội dung phức tạp, lại càng không thể thực thi. 2. Thuộc dạng sáng kiến một lẩn. Mô hình kinh doanh tốt đểu chỉ cần sáng kiến một lần, phàm là việc làm ăn cần liên tục đưa ra sáng kiến thì độ khó sẽ cực cao, ví như đóng phim, bạn đóng liên tục có thể kiếm tiển, nhưng không thể bảo đảm phim tiếp theo cũng kiếm được tiển, thành công hay thất bại quyết định ở sáng kiến lần tiếp theo, kiểu làm ăn này rủi ro rất lớn. 3. Có thể khuếch trương với giá thành thấp. Mô hình kinh doanh mà phải đầu tư khoản vốn lớn để khuếch trương thị trường có rủi ro rất cao 4. Có ngưởng số khách hàng có thể sinh lợi nhuận nhất định. Mô hình kinh doanh không có ngưỡng số khách hàng có thể sinh lợi hoặc sinh lợi thấp cũng như người lẩn đẩu ăn cua, khi thành công, mọi người sẽ xông đến, chia sẻ thành quả với bạn, ngược lại sẽ chỉ một mình bạn chịu nỗi đau của sự thất bại mà thôi. Mô hình kinh doanh của Lakalá khá tốt, đầu tiên, khách hàng dịch vụ của Lakala rất rõ ràng: Khách hàng đóng phí nhưng không muốn đến ngân hàng xếp hàng hoặc khách hàng thương mại điện tử không sử dụng Internet để chi trả; tiếp đó, Lakala giải quyết được nhu Cẩu thanh toán của khách hàng: Theo đà phát triển của thương mại điện tử, nhu cầu này của khách hàng cũng ngày càng mạnh; thứ nữa, sản phẩm của Lakala rất rõ ràng: Chỉ cần một chiếc máy quẹt thẻ của Lakala, hình thức thanh toán trở nên đơn giản. Cuối cùng phí thu của Lakala rất thấp: Đa sổ giao dịch không thu phí của người dùng mà thu phí của nhà cung cấp dịch vụ. v

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN