Tìm hiểu khán giả – những người lắng nghe bạn

Tất cả các chuyên gia, những ông chủ shop đồng hồ rolex trước tiên cũng đều là học viên và người phục vụ, vì vậy các bạn cần tìm hiểu về khán giả của mình, khám phá nhu cầu và phục vụ họ với những lời khuyên và thông tin giải pháp có thể giải quyết vấn đề và cải thiện cuộc sống của họ.
Tại Học viện Chuyên gia, tôi thường chia sẻ hàng chục cách để biết được nhu cầu và cách mua sản phẩm dịch vụ của khán giả, nhưng ở đây tôi muốn chia sẻ với các bạn cái mà tôi gọi là Công thức Tư duy Khách hàng. Công thức này bao gồm bốn câu hỏi mà tôi thường bắt đầu khi gặp gỡ hay khảo sát khán giả lý tưởng của mình để hiểu và phục vụ họ tốt hơn. Đây là những câu hỏi bạn có thể hỏi khán giả để hiểu nhiều hơn những gì họ cần từ bạn:
1. Bạn đang muốn đạt được điều gì trong năm nay?
2. Theo bạn phải làm gì để nhân đôi công việc (hay niềm vui) trong năm nay?
3. Điều làm bạn bận tâm nhất trong công việc và cuộc sống hiện nay là gì?
4. Bạn đã làm những gì để cải thiện tình hình, điều gì đã mang lại hiệu quả và điều gì không?

Những người lắng nghe bạn
Trả lời những câu hỏi này giúp tôi hiểu được mong muốn, nhu cầu, vấn đề bận tâm và xu hướng học hỏi của khách hàng.
Nói chung, càng hiểu được khán giả và những vấn đề cấp bách cũng như mong muốn của họ, bạn càng có thể tạo ra được những thông tin bí quyết giải quyết vấn đề đúng định hướng để khán giả mua và áp dụng chúng. Càng biết rõ về nhu cầu của khách hàng, bạn càng có thể đưa ra những thông tin giúp họ cải thiện cuộc sống.

Để biết thêm chi tiết về shop đồng hồ rolex vui lòng truy cập: http://www.shopdonghorolex.com/

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN