Tuyển chọn người như nào thì hợp lý

Đừng bận tâm dù hồ sơ của họ nói gì, họ học ở trường nào, họ có bao nhiêu bang cấp hay giải thưởng, bang khen, dù cha mẹ họ, thầy cô giáo của họ, người hướng dẫn, người dạy dỗ họ là ai, cả kinh nghiệm làm việc, các mối quan hệ, các liên minh thương mại của họ ra sao, dù họ giữ chức vụ trước tốt đến mức nào, hiểu biết nhiều đến đâu, hay họ nói chuyện, viết lách, trình bày, thể hiện bản thân tốt thê’ nào, dù những lời khen tặng và thư giới thiệu dành cho họ có hoa mỹ đến đâu, dù họ rất phù hợp với vị trí bạn đang cần. Nêu bạn không thích họ, không thấy thoải mái và dễ chịu khi tiếp xúc với họ, nếu bạn nghĩ rằng mình không thể đồng hành cùng họ trên hành trình xuyên qua cả đất nước trên chiếc Volkswagen Bọ rùa bé xíu, đừng tuyển họ.
Nếu bạn cứ tuyển họ, tôi đảm bảo bạn sẽ gặp rắc rối to.
Họ sẽ chẳng đem lại điều gì thú vị cho bạn và những người làm việc cùng. Họ sẽ không làm giàu thêm tình thân giữa mọi người – điều rất cần với những ai làm việc vói thứ mỏng manh như ý tưởng.
Thay vào đó, họ thậm chí sẽ phá hỏng môi trường làm việc trong công ty iphone 5 lock cũ – điều quan trọng hàng đầu bạn cần tạo ra để có ý tưởng tuôn trào.
Nói như vậy không có nghĩa là tất cả những người bạn thích sẽ làm được việc. Tôi chỉ chắc chắc rằng không có người nào bạn không thích lại có thể làm được việc.

Cách tạo ý tưởng tổ chức sự kiện
Vậy khi tìm được người bạn thích rồi, bạn phải tìm kiếm ở họ điều gì nữa?
Hãy tìm những người ham hiểu biết, những người thích thú với nhiều thứ, những người có kiến thức rộng hưn là sâu.
Hãy tìm kiếm những người có thể hòa hợp với đồng nghiệp. Hãy luôn tầm niệm rằng trong bất cứ hoạt động nhóm nào, sự hòa họp còn quan trọng hom cả tài năng. Vậy nên, hãy cùng một số người trong nhóm phỏng vấn họ (hoặc ít nhất nói chuyện cùng họ). Nếu người trong nhóm không thích người mới, hãy cân nhắc điều này!

Hãy tìm những người sôi nổi, có khiêu hài hước, thích chơi đùa. “Những người nghiêm nghị thường có rất ít ý tưởng,” Paul Valéry viết. “Còn những người nhiều ý tưởng chẳng bao giờ nghiêm nghị cả.”
Hãy tìm kiếm lòng nhiệt huyết. Tìm kiếm niềm kiêu hãnh. Tìm niềm đam mê để lại dấu ấn cho đời. Tìm kiếm sự sẵn sàng trao đi để được nhận lại.
Tìm kiếm những người phá vỡ luật lệ, những người làm bạn sững sờ vì độ táo bạo và độc đáo của ý tưởng iphone 5 bản lock.
Tìm kiếm những tâm hồn không bao giờ bẳng lòng với hiện tại và sẵn sàng đẽ xuất, thậm chí là tìm mọi cách phải thay đổi chúng. Bởi vì, cả công việc kinh doanh của bạn lẫn thế giới đều không thể thay đổi bởi những người chỉ biết an phận.
Những người không có tư duy phản biện, những người có suy nghĩ bằng phẳng chứ không gai góc rất hiếm khi tạo được sự sáng tạo đột phá, bởi họ luôn rập khuôn và bắt chước.
Công việc của bạn là khôi phục lại ở họ niềm tin vào năng lực chỉ đạo và khả năng sáng tạo của mình và để cho họ tự dẫn dắt bản thân.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN