Vệ sinh đồng hồ nam dây thép giá 1 triệu đúng cách

Dù là đồng hồ hay bất cứ vật nào sau thời gian dài sử dụng cũng sẽ không được mới như ban đầu. Với đồng hồ nam dây thép giá 1 triệu thì bạn phải làm sao? Bạn có biết cách vệ sinh để đồng hồ luôn như mới không?

dong-ho-nam-day-thep-gia-1-trieu

  1. Vệ sinh đồng hồ nam dây thép đúng cách 

Yêu cầu trước khi vệ sinh đồng hồ

Chọn mặt phẳng thoáng trải khăn sạch bên dưới đồng hồ nam đẹp. Hãy để ý chắc chắn núm của chiếc đồng hồ đã nằm ở vị trí đóng, để tránh tình trạng bụi hay nước có thể vô trong máy đồng hồ.

Bạn nên tháo rời dây và đồng hồ thành 2 phần để vệ sinh dễ dàng các góc cạnh trên chiếc đồng hồ.

Chuẩn bị vật dụng khi vệ sinh đồng hồ

Chuẩn bị: Một tấm khăn mềm, một bàn chải cũ, nước sạch, một ít soda hoặc kem đánh răng

Quy trình vệ sinh đồng hồ

Tùy vào quy trình làm sạch, loại đồng hồ nam giá 3 triệu của mỗi người mà chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Và hãy đảm bảo là hãy tháo rời dây khỏi vỏ đồng hồ để chiếc đồng hồ được vệ sinh tốt nhất bạn nhé.

dong-ho-nam-day-thep-gia-1-trieu2

  1. Cách thực hiện vệ sinh đồng hồ đúng cách

Thứ nhất: Vệ sinh quai đeo đồng hồ

Dây kim loại làm từ chất liệu thép không gỉ chất liệu phổ biến được sử dụng làm dây đồng hồ. Phần lớn các dòng sản phẩm đều có mặt  trên thị trường đều sử dụng dây đồng hồ bằng chất thép này, chúng ta sẽ lần lượt qua các bước vệ sinh đồng hồ.

Bước 1: Vệ sinh bằng nước sạch, sử dụng bàn chải cọ sạch những ngóc ngách trên dây đồng hồ.

Bước 2: Sử dụng khăn khô, máy sấy để làm khô dây kim loại hoặc bạn có thẻ để khô tự nhiên.

Nếu như đồng hồ của bạn quá lâu không được vệ sinh, các bước đơn giản trên không thể làm sạch, bây giờ là lúc các bạn cần sử dụng các hóa chất có khả năng tẩy rửa nhẹ như kem đánh răng hoặc nước soda

Thứ hai: Vệ sinh mặt  đồng hồ

Lấy miếng khăn vải mềm lau đi lớp bụi, vết bẩn ở các góc cạnh trên vỏ đồng hồ.

Với đồng hồ có khả năng chống nước, bạn hoàn toàn có thể ngâm một chút để những vết bẩn lâu ngày có thể làm sạch dễ hơn. Nên sử dụng bàn chải để đánh những vết bẩn cứng đầu.Khi những vết bẩn này quá dai dẳng hãy sử dụng một chút kem đánh răng hoặc nước soda để vệ sinh nhé. Sau đó dùng khăn mềm lau khô, và sấy nhẹ để chiếc đồng hồ khô hoàn toàn.

Khi mọi thứ sạch sẽ, đảm bảo quai đeo, mặt đồng hồ đã khô thì tiến hành lắp các bộ phận của đồng hồ lại với nhau.

dong-ho-nam-day-thep-gia-1-trieu3

  1. Làm mới đồng hồ là làm gì?

Với kính đồng hồ

– Với chiếc đồng hồ sử dụng kính mica, khi xuất hiện những vết xước dăm ta hoàn toàn có thể tự xử lý ở nhà  bằng cách sử dụng một tấm vải mềm, tốt nhất là 100% cotton, và kem đánh răng cứ thế trà lên vết xước. Bạn sẽ bất ngờ với những thành quả mình làm được, vết xước dăm sẽ biến mất.

– Đồng hồ được sử dụng là kính cường lực, tốt nhất bạn hãy mang ra cửa hàng uy tín để máy móc xử lý. Kính cường lực với tính cứng hơn mica nên việc sử dụng kem đánh răng là gần như không có tác dung. Chi phí một lần đánh bóng kính cũng không quá đắt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

– Với kính sapphire, đây là loại kính chống xước tốt nhất, thế nên rất ít xảy ra vết xước với tấm kính này. Nói như thế không phải là không thể xảy ra, và trường hợp nếu đã xước kính sapphire thì gần như chỉ còn cách thay mặt kính khác.

Đối với vỏ đồng hồ

– Với những chiếc đồng hồ có làm từ thép không gỉ và không sử dụng công nghệ mạ màu PVD thì việc làm chiếc đồng hồ trở nên như mới là không hề khó. Với công nghệ đánh bóng hiện nay, những chiếc đồng hồ có thể trở nên như mới tới 90% so với tình trạng ban đầu.

Trên đây là những kinh nghiệm mà đồng hồ Tigold muốn chia sẻ cùng bạn về cách vệ sinh đồng hồ, sự khác nhau giữa việc làm mới và vệ sinh đồng hồ.

donghohoangkim

 

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN