vữa phục chế các công trình cổ

Thành phần của vữa
Chất kết dính
a) Sử dụng xi măng PC30 và xi măng trắng
Các loại vữa xây dựng thông thường chỉ sử dụng xi măng pooclăng thường nhưng đối với vữa phục
CỔ có yêu cầu về màu sắc chất lượng vì vậy sử dụng kết hợp một phần xi măng thường và xi măng trắng để vừa nâng cao chất lượng lại vừa đảm bảo yêu cầu vể màu sắc của vữa.
b) Vôi
Sử dụng vôi tả là loại vôi chưa tôi để trong không khí để đá vôi tự hút ẩm của không khí và tả ra thành dạng vôi bột.
Cốt liệu
Cốt liệu min
Cũng như vữa xây dựng vữa phục cổ sử dụng cốt liệu mịn là cát Lotus Residences Hạ Long. Cát tạo nên bộ xương cứng trong vữa làm cho vữa bớt co. Chất lượng cát có ảnh hưởng rất lớn đến cường độ của vữa. Có thể sử dụng cát nghiền cho các loại vữa tô trát mỏng.
Cốt liệu sợi
Khác với vữa thông thường vữa phục cổ sử dụng cốt liệu dạng sợi nhằm tăng khả năng bám dính đồng thời giảm nứt bề mặt sản phẩm. Vữa phục cổ dùng để sửa chữa lại các họa tiết hoa văn tinh xảo vì vậy nó được sử dụng để trát lên các loại bề mặt có độ uốn gấp khác nhau dẫn tới việc nếu không có độ bám dính cao và sự giảm nứt thì khó cố thể đảm bảo sự bám dính và làm việc lâu dài giữa vữa mới và vữa cũ.
Phụ gia
Trong vữa giả cổ có sử dụng phụ gia kéo dải thời gian ninh kết ban dầu của vữa.
Dưới thời tiết nắng nóng của khí hậu miền Trung nói riêng và của Việt Nam nói chung nước trong vữa bốc hơi rất nhanh và như vậy sự ninh kết cũng diễn ra rất nhanh khi dó bé mặt vữa co lại đột ngột dẫn tới hiện tượng vữa bị nẻ lớn sâu và từng mảng vữa sẽ rơi khỏi vật cần bám dính. Để khắc phục hiện tượng đó dùng phụ gia kéo dài thời gian ninh kết ban dầu để nước bốc hơi từ từ tránh hiện tượng nứt nẻ lớn.
Bột màu
Dùng bột màu để tạo mầu trang trí cho vữa. Có thể dùng loại màu phù hợp với từng bộ phận cần tu sửa.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN