Xác định mục tiêu, đích đến trong cuộc đời.

Thế hệ sinh ra trong những năm chiến tranh râ’t hay dùng từ “lý tưởng”. Ngày nay, các bạn trẻ ngại dùng từ này. Nhiều bạn cho rằng lý tưởng là một cái gì đó quá cao siêu, không dành cho những người có “giấc mơ con đè nát cuộc đời con” (thơ Chê’ Lan Viên) như họ. Thực ra, lý tưởng nên được hiểu đơn giản là việc xác định mục tiêu, đích đến trong cuộc đời của mỗi người. Ngay từ thuờ học vỡ lòng, bạn có thê’ đã được cô giáo hỏi sau này bạn muốn làm gì, trở thành người như thế nào. Điều lạ lùng là những đứa trẻ trả lời rất nhanh câu hỏi này, trong khi nhiều người sắp trưởng thành lại lúng túng không tìm ra đáp án cho chính mình. Hình như càng lớn lên thì người ta càng hay đánh rơi ước mơ của mình. “Tôi không biết mình thực sự muốn gì”, đó là câu trả lời tôi thường được nghe khi hỏi những người đang chọn trường đại học đế nộp hồ sơ dự thi. Hậu quả là có rất nhiều người không yêu công việc của mình chỉ vì họ “không biết mình thực sự muốn gì”.

Xác định mục tiêu, đích đến trong cuộc đời.
Các cơ quan, tổ chức muốn phát triên thì luôn phải lập ra kế hoạch hàng tháng, hàng quý, hàng năm, thậm chí là 5 năm hay 10 năm. Bạn cũng nên lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho cuộc đời mình. Như tôi đã đề cập ở phần xây dựng thương hiệu cho cái tên của bạn, mỗi người cần xác định rõ ưu điểm của bản thân. Nếu bạn biết mình mạnh ở điểm nào, nếu bạn hiểu rõ niềm say mê của mình, bạn sẽ nhìn thấy mục tiêu của cuộc đời bạn. Một người không biê’t gì về các phép tính
nhưng yêu thích việc kinh doanh điện thoại smartphone như iphone, samsung, sky, Sony Xperia Z3 Au và muốn trở thành một thương nhân thành đạt thì phải khắc phục ngay điểm yếu của mình từ thời còn đi học!
Bạn muốn trở thành nhà báo thì không có lý do gì để suốt ngày ngồi im một chỗ nghe nhạc. Nếu như đôn khi II học đại học, bạn tự  nhiên yêu thích sân khâu và muốn trở thành diễn viên múa thì tôi e rằng việc xác định mục tiêu của bạn đã trở nên chậm trễ. Một diễn viên múa phải được rèn luyện các kỹ năng cơ bản từ lúc còn bé. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tiếp cận mục tiêu kinh doanh điện thoại iphone, sky, Sony Xperia Z3 Docomo,.. của mình bằng cách đi theo hướng nghiên cứu thay vì trở thành một diễn viên múa thực sự.
Mỗi cuộc đua luôn có một đích đến. Cuộc đời bạn cũng giống như một cuộc đua vậy. Bạn chẳng bao giờ chiên thắng nếu như bạn không nhìn thây cái đích của mình. Hãy cầm lấy tay chèo và hướng về cái đích mà bạn tự đặt ra cho mình. Đừng để cuộc đời bạn trôi đi mông lung giữa trùng dương.
188

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN