Xác định quy tắc mới có thể hợp tác lâu dài

Cổ đông là người đi cùng cõng ty suốt cuộc đời, sự họp tác giữa các cố đông là vấn đề suốt lừn tục trong vòng dời của công ty. Dù công ty phát trái bùng nổ hay là rối ren thất bại, da phần dẽu lừn quan mật thừl dẽh lợi ích của cổ dồng, trước khi bắt dău hợp tác nhất định phải xây dựng rỗ quy tắc cố dông.
Chấp thuận và tuân thủ quy tắc là tiên đê trở thành cổ đông
Sự hợp tác giữa các cổ đông, nhất cử nhất động đểu liên quan đến lợi ích thiết thực của mỗi người. Người khởi nghiệp phải học cách của phương Tây, xác định quy tắc hợp tác rõ ràng trước khi hợp tác, mọi người cùng chấp thuận những nguyên tắc này, người sẵn sàng tự nguyện tuần thủ những quy tắc ấy mới có thể trở thành cổ đông.
Về lý luận, lợi ích của cổ đông là thống nhẫt, như thế các cổ đông đương nhiên phải cùng đồng lòng hợp sức. Nhưng thực tế không phải vậy, công ty kinh doanh tốt, có nên chia cổ tức không? Có nên đa nguyên hóa không? Làm thế nào để khích lệ phòng kinh doanh? Có người muốn mua lại công ty có bán hay không? Công ty kinh doanh iphone 5 lock không tốt, thua lỗ rồi thì làm sao? Nếu liên tục đòi cổ đông phải đầu tư thêm tiền thì phải làm sao… có thể nói mỗi lần cần cổ đông quyết định, đểu là cuộc thử thách với cá tính và quan niệm của cổ đông. Chuyện cổ đông bất đổng vê’ phương hướng phát triển của doanh nghiệp thậm chí là với một số việc cụ thể nào đó là bình thường và tất yếu.
Giữa các cổ đông vì bất đổng ý kiến mà dẫn đến bạn bè trở mặt, thậm chí đến mức công kích lẫn nhau, thà cá chết lưới rách cũng phải dồn đối phương vào chỗ chết, thậm chí đẩy công ty xuống vực cũng không phải hiếm gặp. Cổ đông là gốc rễ của công ty, nếu cổ đông xuất hiện vấn để thì gốc rễ lung lay, vì thế trước khi khởi nghiệp cần phải nghĩ đến khả năng xảy ra xung đột giữa các cổ đông, do vậy hãy thiết lập quy dinh vỏi phương thức thỏa thuận cổ đông, cùng chấp nhận quy tắc mói có thể trở thành cổ đông, như vậy, mới hy vọng tạo lập được gốc rễ vững vàng cho công ty.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh và bảng tra mã ngành nghề - Luật ...
Người phương Tây quen dùng hợp đồng để giải quyết vấn để, mất lòng trưóc được lòng sau. Trung Quốc thích đem tình cảm trộn chung với thương mại, chính trị và kinh tế, thích dùng tình cảm giải quyết vấn để. Lúc đầu anh tốt, tôi tốt, mọi người cùng tốt, nhưng một khi xảy ra bất đổng, cái này không được cái kia không được nên cuối cùng chẳng được cái gì.
Người khỏi nghiệp cẩn có một bản
“Quy tắc nghị sự của Robert”
Người quản lý ip5 lock cũ thì không bao giờ được rời xa quy tắc và tiêu chuẩn. Người Mỹ là những người tuần thủ quy tắc nhất.
Họ có một bản quy tắc họp hành rất dày – “Quy tắc nghị sự của Robert” (Robert’s Rules of Oder), do Henry M. Robert viết ra. Nội dung rất chi tiết, có quy tắc chuyên dùng cho chủ tịch hội nghị, cho thư ký, có quy tắc để xuất và biểu đạt trước ý kiến bất đồng, có quy tắc biện luận, còn có quy tắc biểu quyết cho các tình huống khác nhau. Nguyên tắc cơ bản bao gổm: cân bằng, chế ước đối với quyển lực lãnh tụ, nguyên tắc đa số, nguyên tắc biện luận, tự do ý chí tập thể, bảo đảm dân chủ mà cũng bảo đảm hiệu suất của các cuộc họp.
Với các cổ đông khởi nghiệp trong nước, trước khi hợp tác họ không quy định bất cứ quy tắc nào, những giấy tờ mà người Trung Quốc ký khi mở công ty đại đa số là các văn bản hành chính do bộ công thương ban hành thống nhất, nhiều cổ đông còn chẳng thèm xem kỹ những văn bản này, chữ ký chỉ là hình thức mà thôi, dẫn đến nhiều việc trước khi thực hiện chưa được giải thích rõ ràng, đây là điều cực kỳ nguy hiểm.
Giữa các cổ đông có nhiều vấn để cân xác định rõ trước khi hành động, nếu không khi công ty gặp vấn
để sẽ rơi vào phiền phức lớn. Vì không thể xác định trước biện pháp xử lý nên chỉ có thể tùy cơ ứng biến. Vả lại việc xuất hiện những vấn để này là vì giữa cổ đông đá có bất đổng, nên độ khó của việc ngổi lại để bàn bạc, hiệu quả của việc thương lượng lại trong hoàn cảnh như vậy chúng ta có thể tưởng tượng được, đến khi mọi người giác ngộ được mức độ nghiêm trọng của vấn để, thì nhiểu công ty Ưu tú đã sụp đổ.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN